ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องฟอกอากาศไม่จำเป็น
ยิ่งถ้ามีเด็กๆในบ้านแล้วละก็ เราก็ยิ่งอยากจะให้สิ่งดีๆกับลูก แม้กระทั่งอากาศที่บริสุทธิ์

ใน1วันคนเราหายใจไปถึง 11,000 ลิตร ซึ่งเยอะมากๆ การที่ร่างกายเราได้รับอากาศที่ไม่ดี ส่งผลต่อสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด โดยการที่ร่างกายแสดงออกถึงการเจ็บป่วยต่างๆ และยิ่งสมัยนี้มลพิษก็เยอะ ทั้งไวรัส แบคทีเรีย มลภาวะ ก๊าซพิษฝุ่นควันต่างๆ เคยคิดว่าอยากได้เครื่องฟอกอากาศดีๆสักเครื่อง ไว้ใช้ที่บ้าน แต่ก็ยังลังเลอยู่ว่า จะเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ แต่ก็พอจะมีตัวที่สนใจอยู่บ้าง จนต้องแอบมาทำการบ้าน สรุปจบที่ เครื่องฟอกอากาศฟิลิปส์ รุ่น AC1715 เครื่องนี้ค่ะ เพราะชอบในประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น และที่สำคัญคือ เขากรอง PM2.5 ไวรัส/ไวรัสโควิด สารก่อภูมิแพ้และอนุภาคต่างๆได้ถึง 0.003 ไมคอน เล็กกว่า PM2.5 ถึง 800เท่า/หรือละเอียดกว่า HEPA Standard 100 เท่า ทำให้มั่นใจกับเรื่องอากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ แถมยังช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น ลดภูมิแพ้อากาศ ไอ จาม น้ำมูกอย่างได้ผล

ทะด้าา… หน้าตาของเครื่องฟอกอากาศ ที่เราไว้ใจให้มาดูแลคนในครอบครัวและลูกๆของเราค่ะ น่ารักมินิมอลเข้ากับบ้านทุกสไตล์ นางได้รับรางวัลการออกแบบ Red Dot Design Award 2022 และ iF Design Award 2022 ด้วยนะทุกคน

ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถสั่งการผ่าน Application บน Smartphone เรียกได้ว่าอยู่ที่ไหนก็สั่งปิด/เปิดเครื่องได้เช็คค่าPM2.5 ในบ้านได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะ

หลักการทำงานของน้อง คือจะดูดอากาศเข้าด้านข้าง ผ่านการกรองและพ่นอากาศออกมาทางช่องลมด้านบน

จุดเด่นของรุ่นนี้ เขาสามารถกรอง PM2.5,ไวรัส,สารก่อภูมิแพ้และอนุภาคต่างๆได้ถึง 0.003 ไมครอน ซึ่งเล็กกว่า PM2.5 ถึง 800 เท่ากำจัดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ไวรัส H1N1 และแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9% รับรองโดยสถาบันระดับโลกอย่าง Airmid กำจัดสารก่อภูมิแพ้จากสัตว์ ไรฝุ่น เกสรดอกไม้ สปอร์เชื้อราต่างๆ ได้ถึง 99.9% กรองอากาศสะอาดภายใน 10 นาที*

*เวลาทางทฤษฎีสําหรับการทําความสะอาดแบบครั้งเดียวที่คํานวณโดยการหารห้องขนาด 48 ลบ.ม. ด้วย CADR 300 ลบ.ม./ชม. (สมมติว่าห้องมีขนาด 20 ตร.ม. และความสูง 2.4 ม.)

พอเปิดกล่องออกมา จะมีอุปกรณ์มาให้ ดังนี้

1.ตัวเครื่องฟอกอากาศ 2.ไส้กรอง

3.คู่มือใบรับประกัน 4. อะแดปเตอร์

มาประกอบเครื่องฟอกอากาศกันเลยค่ะ จะบอกว่าง่ายมาก

1.เปิดฝาด้านหลังออก ใส่ไส้กรอง แค่ดันเข้าไปตรงๆ

2.เสียบอะแดปเตอร์ที่ตัวเครื่องและเสียบปลั๊กไฟบ้าน

3.กดปุ่มเปิด ค้างไว้ 3วินาที จอจะติดเป็นสีขึ้นแบบในรูป

4. หลังจากเครื่องเปิดพร้อมใช้งานแล้ว ก็มาเชื่อมต่อWi-Fiบ้าน เข้ากับตัวเครื่องกันเลยค่ะ

5. อย่าลืม โหลดแอพพลิเคชัน Clean Home+ ด้วยนะคะ

เปิดแอพมาจะเป็นรูปคนแบบนี้ค่ะ

6. กดสีฟ้าคำว่า “ เริ่ม ” จากนั้น จะขึ้นว่าให้สร้างบัญชี กรอกรายละเอียด และจะมีรหัสส่งมาที่ Email นำรหัสนั้นมากรอกอีกทีค่ะ

7. กด “ เชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่ ” หรือเครื่องหมาย+ ที่มุมขวา

8. กดคำว่า “ มาเริ่มกันเลย ”

9. เมื่อตัวเครื่อง ตรวจจับสัญญาณWi-Fi ได้เเล้วก็จะขึ้นว่าให้ใส่รหัสWi-Fi ค่ะ

10. ทำตามขั้นตอน จะขึ้นว่า “ คุณใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว ” และติ๊กเครื่องหมายตอบคำถามแต่ละข้อ

11. เสร็จก็จะขึ้นว่า “ เชื่อมต่อแล้ว ” จากนั้นเพื่อนๆก็สามารถเช็คค่าPM2.5 และใช้มือถือสั่งเปิด/เครื่อง ได้เลยค่ะ😊

ในส่วนของหน้าจอแสดงผล ค่าสีและตัวเลขที่ขึ้นมานั้น มีความหมายต่างๆตามในตารางภาพนี้เลยค่ะ สีน้ำเงินแปลว่าอากาศดี ,สีม่วง ปานกลาง ,สีม่วงออกแดงอากาศไม่ค่อยดี และสีแดงแปลว่าอากาศแย่มาก เพื่อนๆสามารถเช็คได้จากตารางนี้เลยค่ะ

หลังเปิดเครื่องฟอกอากาศ ประมาณ 10 นาที จะเริ่มรู้สึกว่าหายใจโล่งขึ้นมาก อากาศสดชื่นขึ้น หายใจได้เต็มปอด

ในส่วนของการดูแลก็ไม่ได้ยุ่งยาก เมื่อเราใช้งานเครื่องฟอกอากาศมาสักระยะแล้ว ควรเปลี่ยนไส้กรองเมื่อครบกำหนด ซึ่งตัวเครื่องจะมีแสดงสัญลักษณ์เตือนเมื่อครบกำหนดเปลี่ยนไส้กรอง ส่วนเซ็นเซอร์ตรวจจับอากาศ แนะนำให้ปัดฝุ่น สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อความสะอาดและเพื่อป้องกันการคำนวณค่าฝุ่นที่ผิดพลาด

ในระหว่างวัน ถ้าเด็กๆเล่นกันในห้องนั่งเล่น มายด์ก็จะเปิดเครื่องฟอกอากาศไว้แบบนี้เลยค่ะ เพื่อให้เด็กๆเขาได้รับอากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์

ส่วนเวลานอน ก็จะเปิดเครื่องฟอกอากาศไว้แบบนี้ เสียงเครื่องฟอกอากาศจะเงียบมาก ไม่รบกวนการนอนหลับของเด็กๆ และยังสามารถปิดไฟที่ตัวเครื่องได้ เพื่อไม่ให้แสงรบกวนการพักผ่อน

ความประทับใจ ตั้งแต่ใช้แรกๆลูกสาวบอกว่าหนูชอบมาก เพราะหายใจได้เต็มปอด หลังจากใช้ไปสักระยะ บอกได้เลยว่าสุขภาพดีขึ้นภูมิแพ้อากาศ ดีขึ้น เป็นหวัดน้อยลง โดยเฉพาะเด็กๆพอกลับมาจากโรงเรียน เราก็ไม่รู้ว่าน้องจะเอาไวรัส แบคทีเรียอะไรติดมาด้วย เราก็ใช้วิธีการเปิดเครื่องฟอกอากาศวนไป จะบอกว่าครอบครัวของเราปลอดจาก ไวรัส/ไวรัสโควิด 100%ค่ะ คือรอดทุกซีซั่น เพราะว่าดูแลตัวเองดี ไม่ว่าจะด้วยการล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงในที่แออัด และใช้เครื่องฟอกอากาศช่วย

เห็นขนาดแบบนี้ บอกได้เลยว่าน้ำหนักเบามาก เพียงแค่ 4 กก.เท่านั้น ยกเคลื่อนย้ายง่าย ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,990 บาทอยู่ที่โปรโมชั่นด้วย รับประกัน 2 ปีให้ด้วยค่ะ

ถ้าใครสนใจอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/PhilipsThailand/

ส่งซื้อออนไลน์ได้ที่ ช่องทางการขาย Online

Shopee : https://da.philips/3Q3EIPi

Lazada : https://da.philips/3cPdXjn

และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

#Philips #เครื่องฟอกอากาศ #PhilipsAirPurifier #อากาศสะอาดหายใจได้เต็มปอด


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *