สวัสดีเพื่อนๆทุกคน…

วันนี้จะชวนเพื่อนๆมาทำ DIY วุ้นกุหลาบคอลลาเจนลิ้นจี่ เป็นเมนูทานเล่นระหว่างวันที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ ก่อนอื่นเลย เพื่อนๆสามารถหาซื้อนางเอกของเราได้ที่เซเว่น ราคา 49 บาท ส่วนผงวุ้นและพิมพ์รูปกุหลาบ สามารถซื้อได้ในแอพส้มได้เลยจ้าา

เอาจริงๆแล้วคอลลาเจนตัวนี้ เป็นคอลลาเจนที่เราทานประจำ น้องอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น เป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์ 10,000 mg มีสารอาหารที่เป็นตัวท็อปที่สุดของโลกที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ รวมสารสกัดมากมายไว้ใน 1 ซอง ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากมะเขือเทศ ,สารสกัดจากข้าว ,สารสกัดจากโรสฮิป อีกอย่างที่เราชอบทานตัวนี้เพราะดื่มง่ายรสชาติอร่อย และผิวพรรณดีขึ้นมากด้วยค่ะ

ก่อนทำเอามาให้ดูก่อน ว่าน้องน่ารักน่าใจ น่าทาน กลิ่นหอมมากๆทุกคนนน ไปลงมือทำกันเถอะค่ะ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ไม่ได้ยุ่งยากเลย

อุปกรณ์

1.คอลลาเจนลิ้นจี่ 1 ซอง

2.ผงวุ้น   1 ช้อนชา

3.พิมพ์รูปกุหลาบ 6 ดอก

4.น้ำเปล่า 150 ml.

วิธีทำ

1. ละลายผงวุ้นกับน้ำ (น้ำไปตั้งไฟอ่อน คนให้ละลาย) และพักไว้ให้พออุ่น

2.ชงคอลลาเจนลิ้นจี่ กับน้ำครึ่งแก้ว

3. นำเทคอลลาเจนที่ละลายและลงในน้ำที่ผสมผงวุ้นไปตอนแรก

4. เทใส่พิมพ์รูปกุหลาบ ทิ้งให้วุ้นเซ็ตตัว 1 ชั่วโมง

5. มาแกะน้องออกจากพิมพ์กันค่ะ ค่อยๆบีบ จะหลุดออกมาง่ายมากๆ กลิ่นหอมมากค่ะทุกคน

ทะด้าาา วุ้นกุหลาบที่ทำมาจากคอลลาเจนลิ้นจี่ พร้อมเสริฟแล้วคร้าาา บอกเลยว่าอร่อยมากๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆและTexture วุ้นที่ไม่แข็งและไม่นุ่มจนเกินไป อร่อยกำลังดีเลยค่ะ แถมได้ประโยชน์จากคอลลาเจนบำรุงผิวไปในตัว เริ่ดมาก

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเมนู DIY คอลลาเจนลิ้นจี่ ของเราลองไปทำกันดูนะคะ ทั้งน่ารักและอร่อย ทำให้แฟนทานยิ่งฟิน จิ๊กหมอนกันไป อิอิ ใครชอบฝากกดแชร์เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ บ๊ายบาย


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *